Indonesia lên kế hoạch tiêm bổ sung vaccine ngừa COVID-19

Thứ 7, 16/12/2023 | 11:34:27
1,287 lượt xem

Trước tình trạng số ca mắc COVID-19 gia tăng trở lại trong thời gian gần đây, Bộ Y tế Indonesia đã lên kế hoạch triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 5 cho người già và những người có bệnh nền để tăng cường hệ miễn dịch.

Bộ Y tế Indonesia cho biết đang đàm phán để cung cấp liều vaccine ngừa COVID-19 thứ năm, hay liều tăng cường thứ 3, vào năm tới, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ nhiễm virus cao. 

Bộ trên khẳng định sẽ ưu tiên cung cấp liều vaccine tăng cường thứ 3 cho người dân ở thủ đô Jakarta giữa lúc số ca mắc COVID-19 tại đây đang gia tăng nhanh chóng với 315 ca mắc mới chỉ trong 3 ngày từ ngày 11-13/12 vừa qua và 2 ca tử vong ở bệnh nhân trên 80 tuổi mắc bệnh nền. 

Tính đến ngày 14/12, Indonesia đã ghi nhận gần 1500 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 359 ca mắc mới trong ngày, và 5 ca tử vong kể từ tuần trước.

Hồi tháng 6, Indonesia đã dỡ bỏ tình trạng đại dịch trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 giảm xuống mức thấp. Cũng như hầu hết các quốc gia khác, Indonesia đã triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều thứ tư, trong đó liều thứ 3 và thứ 4 là liều tăng cường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...