Google chặn mọi quảng cáo chính trị

Thứ 6, 15/01/2021 | 00:00:00
3,951 lượt xem

Nền tảng tìm kiếm Google ngày 14/1 tuyên bố sẽ chặn mọi quảng cáo chính trị cũng như quảng cáo liên quan tới vụ bạo loạn tại Capitol Hill kể từ 14/1. Quyết định được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Google thông báo cấm tài khoản YouTube của Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng nội dung mới trong ít nhất 1 tuần.

Trong gửi thư khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo, Google cho biết sẽ chặn mọi nội dung chính trị từ nay cho đến hết ngày 21/1, 1 ngày sau lễ nhậm chức tổng thống Mỹ. Google cũng cho hay sẽ cân nhắc kỹ trước khi quyết định có gỡ bỏ quy định trên sau ngày 21/1 hay không. Quyết định chặn quảng cáo chính trị này sẽ có hiệu lực trên rất nhiều nền tảng như Google Ads, YouTube, Display & Video 360 and AdX Authorized Buyer.  

Trong một diễn biến khác, ứng dụng mạng xã hội Parler cho biết có thể sẽ không hoạt động trở lại sau khi bị các nhà cung cấp dịch vụ từ chối với cáo buộc ứng dụng này không kiểm soát các nội dung kích động bạo lực. 

Trong vụ bạo động tại Capitol Hill hồi tuần trước, rất nhiều đối tượng quá khích đã sử dụng nền tảng Parler để liên lạc và kích động bạo lực. Hiện ứng dụng này có hơn 12 triệu người dùng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...