WHO cảnh báo tác động nghiêm trọng của khủng hoảng khí hậu

Thứ 6, 17/11/2023 | 12:00:00
251 lượt xem

Ngày 15/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, khủng hoảng khí hậu đang gây áp lực chưa từng có đối với hệ thống y tế thế giới, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng hành động để giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Theo báo cáo Đếm ngược về Sức khỏe và Biến đổi Khí hậu của Lancet năm 2023. WHO khẳng định khủng hoảng khí hậu đang được biểu hiện theo nhiều cách khác nhau, gồm cả tình trạng mất an ninh lương thực gia tăng, sự lây lan của các bệnh nhạy cảm với khí hậu cũng như tần suất và mức độ nghiêm trọng của các hiện tượng thời tiết cực đoan. 

Cũng theo báo cáo, Trái Đất hiện trải qua số ngày nắng nóng mỗi năm nhiều gấp đôi so với giai đoạn 1986-2005, ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe người trên 65 tuổi và trẻ dưới 1 tuổi. Ngoài ra, biến đổi khí hậu cũng đẩy nhanh sự lây lan của những bệnh truyền nhiễm có nguy cơ gây tử vong cao. 

Trước tình trạng trên, WHO kêu gọi các nước chuyển sang năng lượng sạch và tái tạo, cho rằng quá trình chuyển đổi đó sẽ không chỉ giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu mà còn cải thiện chất lượng không khí.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đông Hưng
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đông Hưng

Sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, chiều 30/11, đồng chí Nguyễn Thị Thu Dung, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đông Hưng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...