Doanh nghiệp Dệt may nỗ lực duy trì sản xuất

Thứ 7, 17/06/2023 | 00:00:00
4,750 lượt xem

Cắt giảm lao động thời vụ, rút ngắn thời gian làm việc và nhận gia công thêm các sản phẩm dệt may nội địa là các giải pháp để duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động đang được nhiều doanh nghiệp dệt may tập trung thực hiện để vượt qua khó khăn.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty TNHH dệt may An Nam, huyện Tiền Hải vẫn nỗ lực duy trì sản xuất

Từ nhiều năm nay, Công ty TNHH dệt may An Nam, huyện Tiền Hải luôn trực tiếp ký kết các đơn hàng sợi với đối tác nước ngoài mà không qua khâu trung gian nên đơn vị luôn chủ động được các đơn hàng. Tuy nhiên hơn 3 tháng qua hầu hết các đơn hàng xuất khẩu của đơn vị luôn bị chậm, thủ tục nhập khẩu nguyên phụ liệu đầu vào cũng có những khó khăn nhất định, bên cạnh đó việc cắt điện luân phiên cũng tác động rất lớn đến tiến độ đơn hàng. 

Để duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Bên cạnh việc cắt giảm lao động thời vụ, rút ngắn thời gian làm việc trong này và tăng số ngày nghỉ trong tuần cho người lao động. Công ty đã chủ động tìm kiếm các đơn hàng tiêu thụ trong thị trường nội địa để tăng thu nhập cho người lao động. 

Đây cũng là giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp dệt may nỗ lực thực hiện trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Hữu Phước

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...