Thái Lan-Đức sẽ nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược

Thứ 6, 26/01/2024 | 16:09:21
481 lượt xem

Ngày 25/1, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã tiếp đón Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier nhân chuyến thăm chính thức Thái Lan với tư cách khách mời của chính phủ Thái Lan lần đầu tiên sau 22 năm. Tại cuộc gặp, hai bên đã nhất trí sẽ nâng mức quan hệ giữa hai nước thành đối tác chiến lược.

Tại cuộc gặp, lãnh đạo Thái Lan và Đức đã nhất trí thúc đẩy hợp tác một cách toàn diện, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và du lịch. Tổng thống Steinmeier khẳng định mong muốn hợp tác nhiều hơn với Thái Lan trong những lĩnh vực như chống biến đổi khí hậu, sản xuất năng lượng sạch và nông nghiệp bền vững.

Về phần mình, Thủ tướng Xệt-thả đã kêu gọi khu vực tư nhân Đức đầu tư vào Thái Lan, trong đó có dự án cầu cạn Land Bridge, một đại dự án được dư luận rất quan tâm thời gian qua, góp phần đưa Thái Lan trở thành trung tâm thương mại và vận tải trong khu vực.

Thủ tướng Settha khẳng định Thái Lan sẵn sàng thúc đẩy ngành công nghiệp quan trọng cùng với Đức, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng sạch, xe điện. Thủ tướng Settha cũng cho biết sẽ thăm chính thức Đức vào tháng 3.2024 để thúc đẩy việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...